Cách xoay chữ trong Excel, xoay chữ ngang, xoay dọc trong ExcelCách xoay chữ trong Excel, cách xoay chữ ngang, xoay chữ dọc trong Excel hoặc theo góc bất kỳ nào bạn muốn. Thao tác thực hiện đơn giản cho mọi phiên bản Excel.
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Khi làm việc với Excel cơ bản, nhiều khi bạn cần phải xoay chữ trong Excel để phù hợp với công việc. Ví dụ trong trường hợp bảng của bạn có nhiều cột, nhưng bạn không muốn kéo các cột rộng ra vì như vậy sẽ chiếm nhiều diện tích. Và bạn có thể xoay chữ cho tiêu đề, hoặc một nội dung nào đó để vừa hiển thị đầy đủ văn bản, vừa không phải điều chỉnh kích thước cột. Hoặc đơn giản trong một bài kiểm tra tin học văn phòng, bạn phải xoay chữ cho một bảng nào đó theo đúng yêu cầu của đề bài… Những lúc đó, nếu bạn chưa biết cách xoay chữ trong Excel, thì có thể bạn sẽ khó thực hiện, hoặc mất thời gian để tìm ra cách thực hiện.

Vậy cách xoay chữ trong Excel như nào? Làm thế nào để xoay chữ nằm ngang trong Excel, xoay chữ dọc trong Excel hay bất kỳ một góc độ nào? Thao tác thực hiện khá đơn giản. Thậm chí, bạn có thể thực hiện một loạt cho nhiều ô, nhiều hàng. Các bước xoay chữ được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ chi tiết trong video tự học Excel cơ bản số 13 dưới đây:

👉 Cách xoay chữ dọc trong Excel
Nếu bạn muốn xoay chữ dọc, thì bạn thực hiện khá đơn giản. Và ngay trên công cụ xoay chữ, bạn có thể chọn đến 3 kiểu xoay dọc. Các bước bạn làm như sau:
– Bước 1: Chọn nội dung cần xoay dọc chữ trong Excel. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều ô để viết chữ thẳng đứng trong Excel.
– Bước 2: Sau khi đã chọn nội dung, trong tab Home bạn tìm đến box alignment (box thứ 3 trong tab Home, box này gồm các nút căn chỉnh văn bản, gộp ô, xuống dòng, xoay chữ…). Sau đó, bạn click vào nút xoay chữ trong Excel (có chữ ab và mũi tên chéo ở dưới). Tiếp đến, bạn nhìn vào các lựa chọn và click vào xoay chữ dọc theo mũi tên. Bạn có thể xoay chữ để hiển thị từ dưới lên trên (Rotate text Up), từ trên xuống dưới (Rotate text Down)…

👉 Cách xoay chữ ngang trong Excel hoặc theo một góc bất kỳ
Trong trường hợp bạn muốn xoay chữ theo một góc bất kỳ nào đó, ví dụ xoay chữ nghiêng 45 độ. Thì thao tác bạn thực hiện tương tự như bạn vừa xoay chữ dọc ở trên. Các bước bạn làm như sau:
– Bước 1: Chọn một hoặc nhiều ô cần xoay chữ trong Excel
– Bước 2: Click vào nút xoay chữ như ở trên, sau đó chọn Format Cell Alignment (lựa chọn cuối cùng). Khi cửa sổ Format Cells hiện ra, bạn có thể chọn góc độ cần xoay, và một số lựa chọn khác trong text alignment bên trái. Sau khi đã xoay chữ trong Excel xong, bạn nhấp chuột vào OK để hoàn tất.

Như vậy ở video học Excel cơ bản online số 13, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn cách xoay chữ trong Excel khá chi tiết. Bạn có thể xoay chữ nằm ngang, xoay chữ dọc, hoặc nghiêng theo một góc bất kỳ nào. Ở những video tự học Excel cơ bản tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục mang đến bạn những video, những chủ đề vô cùng hữu ích khác! Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Tag: cách viết chữ dọc trong excel, cách xoay chữ trong excel, xoay chữ trong excel, xoay dọc chữ trong excel, xoay chữ ngang trong excel, cách xoay chữ dọc trong excel, xoay chiều chữ trong excel, cách làm chữ dọc trong excel, cách cho chữ nằm dọc trong excel, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com, đỗ bảo nam blog excel, học excel, học excel online, excel cơ bản, học excel cơ bản, tự học excel, học excel văn phòng, hướng dẫn sử dụng excel, tin học văn phòng excel, cách học excel, hướng dẫn excel

Xem thêm: https://taichinh4u.net/category/internet

Nguồn: https://taichinh4u.net

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*