Cách dùng hàm IF nhiều điều kiện trong Excel (hàm IF lồng nhau)Cách dùng hàm IF nhiều điều kiện trong Excel, cách sử dụng hàm IF lồng nhau trong Excel qua ví dụ minh họa cực hay và dễ hiểu với nhiều hàm IF được dùng kết hợp với nhau.
👉 Cách dùng hàm IF AND nhiều điều kiện:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Hàm IF trong Excel là một trong những hàm phổ biến nhất. Hàm IF không chỉ được sử dụng độc lập, sử dụng kết hợp với các hàm khác. Mà hàm IF trong Excel còn được sử dụng lồng nhau. Và trên thực tế, chúng ta gặp rất nhiều bài toán sử dụng hàm IF nhiều điều kiện trong Excel. Vậy trong những trường hợp này, cách dùng hàm IF nhiều điều kiện có khó không? Mời bạn tham khảo nội dung được chia sẻ trong video…

Ví dụ về cách dùng hàm IF nhiều điều kiện trong Excel
Ví dụ trong video là một bài tập hàm IF trong Excel có lời giải, đó là trường hợp sử dụng nhiều hàm IF lồng nhau. Trong bài tập này, Đỗ Bảo Nam Blog có một bảng thưởng tết nhân viên gồm các cột như Tên nhân viên, lương cơ bản, phụ cấp, thâm niên, và tổng thu nhập. Và yêu cầu của bài toán này như sau:
Tính tổng lương và thưởng Tết của nhân viên theo yêu cầu sau:
– Nếu thâm niên lớn hơn hoặc bằng 3 năm, thưởng Tết 1 tháng Lương cơ bản
– Nếu thâm niên lớn hơn hoặc bằng 2 năm, thưởng Tết 75% tháng Lương cơ bản
– Nếu thâm niên lớn hơn hoặc bằng 1 năm, thưởng Tết 50% tháng Lương cơ bản
– Trường hợp còn lại, thưởng Tết 25% tháng Lương cơ bản

Để giải bài toán này, bạn có thể dùng hàm IF lồng nhau. Nhìn vào yêu cầu bài toán, bạn sẽ thấy có 4 điều kiện. Tương ứng với 4 điều kiện là 4 kết quả khác nhau. Do vậy, bạn cần dùng đến 3 hàm IF lồng nhau cho bài toán này. Chi tiết về công thức hàm IF nhiều điều kiện trong Excel cho bài toán này, bạn tham khảo trực tiếp trong video.

Mẹo: Khi gặp các bài toán về hàm IF nâng cao trong Excel, như hàm IF nhiều điều kiện, thì bạn xem số điều kiện của bài toán là bao nhiêu. Nếu bài toán có 4 điều kiện, bạn cần dùng 3 hàm IF lồng nhau. Nếu bài toán có 3 điều kiện, bạn dùng 2 hàm IF lồng nhau. Và tương tự cho các trường hợp khác. Ở video tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ thêm về hàm IF nâng cao trong Excel. Đó cũng là các trường hợp hàm IF sử dụng kết hợp với các hàm khác trong Excel. Do vậy, độ khó của bài toán sẽ tăng lên. Mời các bạn đón xem các video tiếp theo trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Tag: if nhiều điều kiện trong excel, hàm if excel, hàm if, hàm if trong excel, hàm if nhiều điều kiện, bài tập hàm if trong excel có lời giải, bài tập excel hàm if, cách sử dụng hàm if nhiều điều kiện, hàm if 2 điều kiện, hàm if trong excel với nhiều điều kiện, cách dùng hàm if nhiều điều kiện, cách dùng hàm sumif, cách sử dụng hàm if, cách dùng hàm if, lệnh if trong excel, sử dụng hàm if, cách sử dụng hàm if trong excel, công thức hàm if, công thức if trong excel, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com

Xem thêm: https://taichinh4u.net/category/review

Nguồn: https://taichinh4u.net

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*